0988.082.592

Zalo

VẬN TẢI ĐƯỜNG SÔNG - ĐƯỜNG BIỂN
 • Vi
 • En
 • VẬN TẢI ĐƯỜNG SÔNG - ĐƯỜNG BIỂN
  VẬN TẢI ĐƯỜNG SÔNG - ĐƯỜNG BIỂN
  Thông tin chi tiết

  Trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, từ lâu luôn tồn tại sự cạnh tranh khốc liệt giữa dịch vụ vận tải đường biển, bộ, sắt và hàng không. Mỗi hình thức vận tải có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau, dưới đây là sự khác biệt của vận tải đường biển so với những phương thức khác:

  - Có thể chở được khối lượng hàng lớn gấp nhiều lần so với đường bộ, đường hàng không.

  - Chuyên chở tất cả các loại hàng hóa

  - Cước phí vận chuyển rẻ

  - Có tính an toàn cao vì ít khi bị va chạm giữa các tàu hàng

  - Tốc độ di chuyển của vận tải đường biển chậm, thời gian vận chuyển từ 4 – 5 ngày trở lên, trong khi đó đường sắt, đường bộ chỉ khoảng 1 ngày, đường hàng không chỉ từ 1 – 2 giờ đồng hồ.

  - Các loại thủ tục trong vận tải đường biển phức tạp

  - Phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời tiết, điều kiện tự nhiên

  Đặc điểm của ngành vận tải đường biển

  Đặc điểm của ngành vận tải đường sông - đường biển

  Phương thức vận tải đường sông - đường biển được chia làm loại vận chuyển hàng hóa và vận chuyển người (ở nước ta phổ biến vận chuyển hàng hóa).

  Tùy vào mỗi loại hàng sẽ có những phương thức vận chuyển riêng. Các mặt hàng đông lạnh sẽ được vận chuyển bằng các loại tàu có lắp đặt thiết bị máy lạnh và thường di chuyển nhanh để đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận một cách nhanh nhất, tránh bị hư hỏng hàng.

  Một số loại hàng container sẽ được các loại tàu chuyên chở container đảm nhận và thường có kích thước lớn chịu được tải trọng lớn. Còn các loại hàng chất lỏng, chất hóa học sẽ được vận chuyển theo các vận tải chuyên dụng.

  Ưu điểm của ngàng vận tải đường sông - đường biển:

  - Có thể vận chuyển được nhiều loại hàng hóa khác nhau, khối lượng hàng hóa vận chuyển khá lớn, chi phí rẻ.

  - Có thể giao nhận hàng hóa ở khắp mọi nơi không hạn chế về đường đi do 70% trái đất là nước.

  Nhược điểm của hình thức vận chuyển này:

  - Có khả năng gặp nguy hiểm cao vì bốn bề là nước, khó có khả năng thoát thân.

  - Chịu ảnh hưởng nặng nề về yếu tố thời tiết, không thể di chuyển được khi bão, sóng thần hay mưa to.

  - Thời gian vận chuyển chậm, không thích hợp với những loại hàng hóa đang cần được giao nhanh.

  Sự phát triển của ngành vận tải đường sông - đường biển

  Ngành vận tải đường sông - đường biển đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới khi các phương tiện giao thông hiện đại chưa ra đời thì ngành vận tải đường sông - đường biển là một trong những ngành chịu tránh nhiệm vận chuyển hàng hóa cũng như con người từ khu vực này đến khu vực khác, từ quốc gia này đến quốc gia khác. Ngành vận tải đường sông - đường biển phát triển dần dần và chưa bao giờ trở nên lỗi thời, mỗi thời đại có những phương tiện cũng như cơ sở hạ tầng phát triển riêng.

  Đặc điểm của ngành vận tải đường biển

  Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật thì ngành vận tải đường sông -  đường biển trở nên hoàn thiện và phát triển mạnh mẽ hơn. Sự hình thành của các phương tiện vận chuyển ngày càng được cải tiến có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa hơn, đa dạng các loại hàng hóa chứ không còn hàng hẹp như trước kia nữa. Các cảng, bến tàu, bãi, bến càng ngày được xây dựng nhiều hơn với cơ cấu hạ tầng vững chắc và an ninh hơn. Trang thiết bị đi tàu vận chuyển cũng được trang bị đầy đủ và đảm bảo tín mạng con người càng ngày được phát triển. Các công tác cứu hộ cứu nạn trên biển cũng được chú trọng và quan tâm đến.

  Đến với An Phú, không cần lo lắng về việc vận chuyển khối lượng hàng lớn tới những địa điểm xa ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, không còn tình trạng rớt hàng ở cảng đi và các cảng chuyển tải, bởi dịch vụ vận chuyển đường biển của chúng tôi có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến được tất cả các cảng trong/ ngoài nước bằng giải pháp vận tải tối ưu.

  An Phú sở hữu hợp đồng đối tác với các hãng tàu lớn và hệ thống đại lý uy tín. Do đó, dịch vụ vận chuyển đường sông -  đường biển của chúng tôi được đảm bảo chất lượng dịch vụ với mức giá cạnh tranh nhất.