0988.082.592

Zalo

Vận tải đường sông - đường biển
 • Vi
 • En
 • Vận tải đường sông - đường biển
  Ngày đăng: 25-08-2022 04:00:44 | Lượt xem: 1178

  Vận tải đường biển là một trong những loại hình vận tải được nhiều người quan tâm hiện nay. Vận tải đường biển có vai trò quan trọng trong nền kinh tế cũng như trong đời sống con người, không chỉ vận chuyển hàng hóa mà còn vận chuyển người.

  Trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, từ lâu luôn tồn tại sự cạnh tranh khốc liệt giữa dịch vụ vận tải đường biển, bộ, sắt và hàng không. Mỗi hình thức vận tải có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau, dưới đây là sự khác biệt của vận tải đường biển so với những phương thức khác:

  - Có thể chở được khối lượng hàng lớn gấp nhiều lần so với đường bộ, đường hàng không.

  - Chuyên chở tất cả các loại hàng hóa

  - Cước phí vận chuyển rẻ

  - Có tính an toàn cao vì ít khi bị va chạm giữa các tàu hàng

  - Tốc độ di chuyển của vận tải đường biển chậm, thời gian vận chuyển từ 4 – 5 ngày trở lên, trong khi đó đường sắt, đường bộ chỉ khoảng 1 ngày, đường hàng không chỉ từ 1 – 2 giờ đồng hồ.

  - Các loại thủ tục trong vận tải đường biển phức tạp

  - Phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời tiết, điều kiện tự nhiên

  Đặc điểm của ngành vận tải đường biển

  Đặc điểm của ngành vận tải đường sông - đường biển

  Phương thức vận tải đường sông - đường biển được chia làm loại vận chuyển hàng hóa và vận chuyển người (ở nước ta phổ biến vận chuyển hàng hóa).

  Tùy vào mỗi loại hàng sẽ có những phương thức vận chuyển riêng. Các mặt hàng đông lạnh sẽ được vận chuyển bằng các loại tàu có lắp đặt thiết bị máy lạnh và thường di chuyển nhanh để đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận một cách nhanh nhất, tránh bị hư hỏng hàng.

  Một số loại hàng container sẽ được các loại tàu chuyên chở container đảm nhận và thường có kích thước lớn chịu được tải trọng lớn. Còn các loại hàng chất lỏng, chất hóa học sẽ được vận chuyển theo các vận tải chuyên dụng.

  Ưu điểm của ngàng vận tải đường sông - đường biển:

  - Có thể vận chuyển được nhiều loại hàng hóa khác nhau, khối lượng hàng hóa vận chuyển khá lớn, chi phí rẻ.

  - Có thể giao nhận hàng hóa ở khắp mọi nơi không hạn chế về đường đi do 70% trái đất là nước.

  Nhược điểm của hình thức vận chuyển này:

  - Có khả năng gặp nguy hiểm cao vì bốn bề là nước, khó có khả năng thoát thân.

  - Chịu ảnh hưởng nặng nề về yếu tố thời tiết, không thể di chuyển được khi bão, sóng thần hay mưa to.

  - Thời gian vận chuyển chậm, không thích hợp với những loại hàng hóa đang cần được giao nhanh.

  Sự phát triển của ngành vận tải đường sông - đường biển

  Ngành vận tải đường sông - đường biển đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới khi các phương tiện giao thông hiện đại chưa ra đời thì ngành vận tải đường sông - đường biển là một trong những ngành chịu tránh nhiệm vận chuyển hàng hóa cũng như con người từ khu vực này đến khu vực khác, từ quốc gia này đến quốc gia khác. Ngành vận tải đường sông - đường biển phát triển dần dần và chưa bao giờ trở nên lỗi thời, mỗi thời đại có những phương tiện cũng như cơ sở hạ tầng phát triển riêng.

  Đặc điểm của ngành vận tải đường biển

  Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật thì ngành vận tải đường sông -  đường biển trở nên hoàn thiện và phát triển mạnh mẽ hơn. Sự hình thành của các phương tiện vận chuyển ngày càng được cải tiến có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa hơn, đa dạng các loại hàng hóa chứ không còn hàng hẹp như trước kia nữa. Các cảng, bến tàu, bãi, bến càng ngày được xây dựng nhiều hơn với cơ cấu hạ tầng vững chắc và an ninh hơn. Trang thiết bị đi tàu vận chuyển cũng được trang bị đầy đủ và đảm bảo tín mạng con người càng ngày được phát triển. Các công tác cứu hộ cứu nạn trên biển cũng được chú trọng và quan tâm đến.

  Đến với An Phú, không cần lo lắng về việc vận chuyển khối lượng hàng lớn tới những địa điểm xa ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, không còn tình trạng rớt hàng ở cảng đi và các cảng chuyển tải, bởi dịch vụ vận chuyển đường biển của chúng tôi có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến được tất cả các cảng trong/ ngoài nước bằng giải pháp vận tải tối ưu.

  An Phú sở hữu hợp đồng đối tác với các hãng tàu lớn và hệ thống đại lý uy tín. Do đó, dịch vụ vận chuyển đường sông -  đường biển của chúng tôi được đảm bảo chất lượng dịch vụ với mức giá cạnh tranh nhất.

  * Vận tải đường biển: với những ưu điểm sẵn có của mình đã trở thành phương thức vận chuyển phổ biến nhất trên thế giới hiện nay:
  - Các tàu chuyên chở mang theo khối lượng hàng hóa lớn, vượt trội so với đường hàng không và đường bộ.
  - Vận chuyển đa quốc gia với chi phí rẻ hơn hẳn các phương thức khác.
  - Có thể chuyên chở các loại hàng đặc thù, kích thước, tải trọng cực lớn mà các phương thức khác khó có thể đáp ứng được.
  Với mạng lưới đại lý uy tín tại một số nước, cùng mối quan hệ hợp tác với các hãng tàu lớn, An Phú có thể đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của quý khách hàng đến khắp nơi trên thế giới, với cước phí cạnh tranh nhất.
  *Vận tải đường thủy nội địa:
  An Phú tập trung khai thác ưu thế của phương thức vận tải đường thủy nội địa để giao nhận một số loại hàng/ chuyến hàng đặc thù:
  - Hàng rời (xá) thức ăn chăn nuôi khối lượng lớn, cần giải phóng trong thời gian ngắn
  - Hàng cont từ các đầu cảng quốc tế đến các cảng nội địa, hàng cont từ các đầu cảng Bắc – Trung – Nam
  - Hàng siêu trường, siêu trọng không thể đi được bằng đường bộ
  An Phú hiện đang quản lý đội sà lan hoạt động trên đường sông, cùng mối quan hệ tốt với các cảng nội địa, các hãng tàu nội địa lớn, chúng tôi tự tin cung cấp được cho quý khách hàng phương án vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất.
   

  Dịch vụ xuất nhập khẩu
  Thời gian đăng : 16-08-2022 04:44:16 | Lượt xem: 1147
  Chúng tôi cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan, các dịch vụ thủ tục liên quan đến giấy phép xuất nhập khẩu, thủ tục kiểm tra chất lượng chuyên ngành, hàng hóa chính xác, nhanh, gọn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí. Không chỉ thời điểm đưa hàng về mà còn trợ giúp trong quá trình kiểm tra sau thông quan sau này.
  Vận tải đường bộ
  Thời gian đăng : 25-08-2022 04:49:36 | Lượt xem: 1160
  Là phương thức vận tải hàng hoá phổ biến nhất hiện nay, vận tải đường bộ là loại hình vận tải sử dụng các phương tiện di chuyển như ô tô, xe tải, xe container, rơ moóc, sơ mi rơ moóc kéo theo ô tô,... để chuyên chở hàng hóa.
  Vận tải đa phương thức
  Thời gian đăng : 16-08-2022 04:59:15 | Lượt xem: 997
  Vận tải đa phương thức (Multimodal transport) là phương thức vận tải hàng hóa bằng ít nhất hai phương thức vận tải khác nhau, trên cơ sở một hợp đồng vận tải đa phương thức, một chứng từ vận tải, một chế độ trách nhiệm và chỉ một người chịu trách nhiệm về hàng hóa trong suốt quá trình chuyên chở từ một điểm ở một nước đến một điểm chỉ định ở một nước khác để giao hàng.
  Dịch vụ kho bãi
  Thời gian đăng : 25-08-2022 04:12:59 | Lượt xem: 1071
  Việc lưu trữ hàng hóa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo nguồn cung cầu cho hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp. Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đầu tư được số tiền lớn để xây dựng hệ thống kho hàng nội bộ của riêng mình. Ngoài ra, nếu không có kiến thức, đội ngũ nhân sự có nghiệp vụ kho vận chuyên môn, rất khó để một đơn vị có thể tự quản lý hàng hóa xuất nhập một cách hiệu quả (Chưa kể đến các yếu tố về trang thiết bị, môi trường bảo quản trong kho có đảm bảo hay không,
  Vận tải siêu trường - siêu trọng
  Thời gian đăng : 25-08-2022 04:12:59 | Lượt xem: 1579
  Vận tải hàng siêu trường siêu trọng hay vận chuyển hàng quá khổ quá tải, vận chuyển các thiết bị máy móc siêu khủng, vận chuyển xe cơ giới như: máy đào, máy xúc, máy rải nhựa đường, máy cẩu…đã không còn là điều khó khăn mà các nhà sản xuất máy móc, cung cấp thiết bị phải bận tâm.