0988.082.592

Zalo

Vận tải siêu trường - siêu trọng
 • Vi
 • En
 • Vận tải siêu trường - siêu trọng
  Ngày đăng: 25-08-2022 04:12:59 | Lượt xem: 1649

  Vận tải hàng siêu trường siêu trọng hay vận chuyển hàng quá khổ quá tải, vận chuyển các thiết bị máy móc siêu khủng, vận chuyển xe cơ giới như: máy đào, máy xúc, máy rải nhựa đường, máy cẩu…đã không còn là điều khó khăn mà các nhà sản xuất máy móc, cung cấp thiết bị phải bận tâm.  

   

  Định nghĩa hàng siêu trường siêu trọng?

  Hàng siêu trường siêu trọng là những thiết bị, máy móc hoặc kiện hàng nguyên khối có kích thước hoặc trọng lượng vượt quá mức quy định được lưu hành vận chuyển do bộ GTVT quy định và chúng không thể tháo rời hoặc chia nhỏ khi xếp trên phương tiện vận chuyển hàng hóa.

  Quy định hàng siêu trường siêu trọng như thế nào?

  1. Hàng siêu trường siêu trọng có kích thước, trọng lượng như sau:

  • Chiều dài của hàng trên 15m.
  • Chiều rộng của hàng trên 3m.
  • Chiều cao của hàng trên 3m.
  • Trọng tải vượt quá 45 tấn.

  Việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối từ khâu nâng hạ đến khâu vận chuyển, các loại xe chở hàng siêu trường siêu trọng phải được đăng kiểm đúng thời kỳ quy định và có giấy phép chở hàng siêu trường siêu trọng do bộ GTVT cấp phép, có trọng tải chở và kích thước phù hợp với từng loại mặt hàng.

  2. Các mặt hàng thường được xếp vào hàng siêu trường siêu trọng:

  • Thiết bị công nghiệp, máy móc xuất nhập khẩu, cấu kiện sắt thép, tubin cánh quạt nhà máy điện, máy biến thế
  • Bồn công nghiệp, lò hơi, buồng đốt, silo trạm trộn, dầm trục cẩu, máy nghiền đá, cối xay đá, máy cán tôn
  • Máy móc cơ giới như: xe máy đào, máy xúc, xe lu, xúc lật, xà lan, xe ủi, xe cẩu, máy ép cọc, robot, cẩu tháp
  • Thép cuộn, dầm thép, thép tấm, thép định hình, khung nhà tiền chế, khung nhà xưởng
  • Kết cấu bê tông, kết cấu thép, dầm cầu vượt, container opentop, container Flat Rack,...

  Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

  Để vận chuyển các mặt hàng siêu to, siêu nặng thì phải cần một loại xe chuyên dụng, xe chuyên chở hàng siêu trường siêu trọng để chở các mặt hàng quá khổ quá tải này. Vậy xe như thế nào mới chở được các loại hàng khủng này? cùng hiểu rõ hơn về xe chở hàng siêu trường siêu trọng.

  Định nghĩa về xe siêu trường siêu trọng?

  Xe chở hàng siêu trường siêu trọng là các loại xe được thiết kế quy cách riêng chở được các mặt hàng có chiều dài trên 15m, chiều rộng trên 2,5m, chiều cao trên 3m và trọng tải chở hàng 45 tấn trở lên và được cấp phép lưu hành. Bao gồm các loại xe như: xe mooc lùn, mooc sàn, mooc rút 30 - 52m, trailer 8 trục, trailer thủy lực 25 trục, cà nông bẻ lái, mooc tự lái,…

  Theo Thông tư của bộ GTVT về những quy định của xe siêu trường siêu trọng như sau:

  Tất cả xe chở hàng siêu trường siêu trọng này đều có giấy phép chở hàng siêu trường siêu trọng và được đăng kiểm xe theo đúng định kỳ quy định.
  Xe chở hàng siêu trường siêu trọng được thiết kế kích thước, tải trọng phù hợp với từng loại hàng.
  Xe chở hàng siêu trường siêu trọng khi vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng phải tuân thủ đầy đủ các quy định trong giấy phép lưu hành xe.
  Có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn hiệu lực.
  Ngoài vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng trên tuyến đường bộ thì công ty chúng tôi còn sử dụng vận tải đa phương thức thủy - bộ để vận chuyển những mặt hàng siêu khủng. Công ty An Phú đã từng vận chuyển các thiết bị , máy móc, dây truyền lắp dựng ở nhiều nhà máy trong các lĩnh vực : Thức ăn chăn nuôi, năng lượng mặt trời, may mặc, nhà máy xử lý nước thải, thiết bị thi công cầu cống,...

  Dịch vụ xuất nhập khẩu
  Thời gian đăng : 16-08-2022 04:44:16 | Lượt xem: 1192
  Chúng tôi cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan, các dịch vụ thủ tục liên quan đến giấy phép xuất nhập khẩu, thủ tục kiểm tra chất lượng chuyên ngành, hàng hóa chính xác, nhanh, gọn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí. Không chỉ thời điểm đưa hàng về mà còn trợ giúp trong quá trình kiểm tra sau thông quan sau này.
  Vận tải đường bộ
  Thời gian đăng : 25-08-2022 04:49:36 | Lượt xem: 1207
  Là phương thức vận tải hàng hoá phổ biến nhất hiện nay, vận tải đường bộ là loại hình vận tải sử dụng các phương tiện di chuyển như ô tô, xe tải, xe container, rơ moóc, sơ mi rơ moóc kéo theo ô tô,... để chuyên chở hàng hóa.
  Vận tải đường sông - đường biển
  Thời gian đăng : 25-08-2022 04:00:44 | Lượt xem: 1223
  Vận tải đường biển là một trong những loại hình vận tải được nhiều người quan tâm hiện nay. Vận tải đường biển có vai trò quan trọng trong nền kinh tế cũng như trong đời sống con người, không chỉ vận chuyển hàng hóa mà còn vận chuyển người.
  Vận tải đa phương thức
  Thời gian đăng : 16-08-2022 04:59:15 | Lượt xem: 1032
  Vận tải đa phương thức (Multimodal transport) là phương thức vận tải hàng hóa bằng ít nhất hai phương thức vận tải khác nhau, trên cơ sở một hợp đồng vận tải đa phương thức, một chứng từ vận tải, một chế độ trách nhiệm và chỉ một người chịu trách nhiệm về hàng hóa trong suốt quá trình chuyên chở từ một điểm ở một nước đến một điểm chỉ định ở một nước khác để giao hàng.
  Dịch vụ kho bãi
  Thời gian đăng : 25-08-2022 04:12:59 | Lượt xem: 1114
  Việc lưu trữ hàng hóa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo nguồn cung cầu cho hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp. Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đầu tư được số tiền lớn để xây dựng hệ thống kho hàng nội bộ của riêng mình. Ngoài ra, nếu không có kiến thức, đội ngũ nhân sự có nghiệp vụ kho vận chuyên môn, rất khó để một đơn vị có thể tự quản lý hàng hóa xuất nhập một cách hiệu quả (Chưa kể đến các yếu tố về trang thiết bị, môi trường bảo quản trong kho có đảm bảo hay không,