0988.082.592

Zalo

Những quy định về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng
 • Vi
 • En
 • Những quy định về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng
  Thông tin chi tiết

  Đối với đơn vị vận chuyển siêu trường siêu trọng cần đáp ứng đầy đủ những yếu tố:

  • Đơn vị vận chuyển cần có đăng ký kinh doanh và có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật
  • Đội ngũ kỹ thuật, lái xe và công nhân sử dụng các phương tiện vận chuyển siêu trường siêu trọng cũng như các thiết bị công nghệ chuyên dùng. 
  • Thường xuyên phối hợp với cơ qua liên quan như xây dựng phương án vận chuyển hàng siêu trường trọng nhằm đảm bảo an toàn cho người cũng như hàng hoá của các công trình giao thông. 

  Đối với bên gửi hàng:

  Cần thông báo cho bên vận tải địa điểm xếp dỡ hàng, trọng lượng hàng. Bên cạnh đó cần chịu trách nhiệm về nhãn hiệu gửi hàng như tên, địa chỉ người nhận, nơi gửi, kích thước,.....Và giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.

  Đối với việc cấp phép lưu hành:

  Xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng chỉ được cấp phép lưu hành trên các đoạn hoặc các tuyến đường bộ. Cụ thể là trong một số trường hợp đặc biệt không sử dụng loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ khác hoặc không có phương án vận chuyển phù hợp. 

  Đối với những xe quá khổ cũng không được cấp phép lưu hành đối với trường hợp chở hàng hóa tháo rời. 

  Xe siêu trường siêu trọng là gì?

  Theo quy định tại Thông tư 46/2015/TT- BG TVT có những quy định riêng về phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng. Trong đó phương tiện hàng siêu trường siêu trọng sẽ có kích thước, tải trọng phù hợp với các loại hàng hoá vận chuyển. Đồng thời cũng sẽ phù hợp với các thông số ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật cũng như bảo vệ môi trường của xe. 

  Trong trường hợp xe rơ mooc siêu trường siêu trọng có tính năng ghép nối được với nhau sử dụng để vận chuyển quá khổ quá tải thì cơ quan đăng kiểm sẽ xác nhận đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. 

  Đối với các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cũng cần chú ý về tốc độ được quy định và phải báo trước về kích thước hàng. Trong trường hợp cần thiết phải có người chỉ dẫn giao thông để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển hàng hoá. 

  An Phú cung cấp dịch vụ vận tải uy tín các mặt hàng siêu trường siêu trọng trên toàn quốc, các mặt hàng chúng tôi thường vận chuyển bao gồm các loại máy móc thiết bị công nghiệp nặng như lò hơi, máy CNC như máy ép, máy dập, máy cắt, các loại bồn chứa , các loại máy công trình, container siêu trường siêu trọng như: container Flat rack, open top...Vận tải các loại hàng siêu trường siêu trọng hai chiều Bắc - Nam giá kết hợp, Chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ vận tải tốt nhất cho quý khách hàng, với giá thành tốt nhất thị trường.